เจ.เค. โรว์ลิ่ง เผยชื่อโรงเรียนเวทมนตร์ Ilvermorny , Castelobruxo , Mahoutokoro และ Uagadou

เจ.เค. โรว์ลิ่ง เผยชื่อโรงเรียนเวทมนตร์ Ilvermorny , Castelobruxo , Mahoutokoro และ Uagadou

แฟนๆอาจกำลังรอติดตามข่าว ภาพยนตร์ Fantastic Beasts (สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่) กันอยู่ วันนี้เว็บไซต์ HP-Platform934.com นำข่าวมาอัพเดทให้ทราบ (เรากลับมาแล้ว We’re BACK!)

 

หลายทศวรรษ ที่ผ่านมา แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั่วประเทศไทยและทั่วโลก มักจะแสดงตนว่าเป็นนักเรียนฮอกวอตส์ บ้านนู่นบ้านนี่ แต่นี่จะเป็นครั้งแรก ที่เราจะได้ทราบชื่อโรงเรียนเวทมนตร์ทางอีกซีกโลก ที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือกันบ้าง

 

ในที่สุดเว็บไซต์ Pottermore ก็ได้เปิดเผยชื่อ โรงเรียน “Ilvermorny” ซึ่งเป็นโรงเรียนเวทมนตร์ สำหรับพ่อมดแม่มดอีกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นโรงเรียนที่พ่อมดแม่มดผู้ยิ่งใหญ่ อาทิ ทีน่า (Tina) และ ควีนนี่ โกลด์สไตน์ (Queenie Goldstein) เคยเข้าเรียน

 

 

Ever wondered about wizarding schools other than Hogwarts? Wonder no more. We’re delighted to share our wizarding schools map with you: https://www.pottermore.com/writing-by-jk-rowling

Posted by Pottermore[1] on Friday, January 29, 2016[2]

Advertisements

 

หลายๆท่านอาจจะสงสัยว่า ทีน่า และควีนนี่ โกลด์สไตน์ คือใคร? ทั้งสองจะเป็นอีกตัวละครเอกในภาพยนตร์ Fantastic Beasts นอกเหนือจาก นิวท์ สคามันเดอร์ นั่นเอง!

 

มาที่โรงเรียนเวทมนตร์ Ilvermorny[3] กันต่อ! แม้ว่าชื่อนี้จะเป็นอะไรที่ใหม่สำหรับแฟนๆ แต่ Warner Brothers ได้จดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าชื่อนี้เอาไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 นู่นแหน่ะ และเมื่อปี ค.ศ. 2015 ก็เคยมีแฟนไซต์แฮร์รี่ พอตเตอร์แห่งหนึ่ง ชื่อ Potterish[4] ได้ทายเอาไว้ว่า เครื่องหมายการค้านี้ อาจจะเป็นชื่อโรงเรียนเวทมนตร์ซักแห่งที่พ่อมดแม่มดชาวอเมริกันเข้าเรียนกันก็เป็นได้! ไงล่ะ แม่นป่าว

 

นอกจากโรงเรียน Ilvermorny แล้ว ยังได้มีการเผยชื่อโรงเรียนเวทมนตร์ในประเทศอื่นๆ อาทิ โรงเรียน Castelobruxo[5] ของบราซิล , Mahoutokoro[6] อยู่ในญี่ปุ่น และ Uagadou[7] เป็นหนึ่งในอีกหลายโรงเรียนที่ตั้งอยู่ในทวีปแอฟริกา! แต่สำหรับ เพจ Ilvermorny[8] ในเว็บไซต์ Pottermore ยังไม่มีการอัพเดท แต่เราจะมาอัพเดทให้ทราบแน่นอนเมื่อมีข่าว!

 

ข้อมูล: Mugglenet[9]

Advertisements

แปลไทยและเรียบเรียงโดย : HP-Platform934.com

Advertisements

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
อลัน ริกแมน พากย์เสียง 'Alice Through the Looking Glass' ก่อนเสียชีวิต

อลัน ริกแมน พากย์เสียง ‘Alice Through the Looking Glass’ ก่อนเสียชีวิต

เป็นข่าวเศร้าอีกครั้ง สำหรับเดือนมกราคม ปี 2017 เมื่อ จอห์น เฮิร์ท ผู้รับบท 'มิสเตอร์โอลลิแวนเดอร์' จากภาพยนตร์ซีรีย์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ได้เสียชีวิตแล้ว ในวัย 77 ปี เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2017 จอห์น เฮิร์ท สิ้นลมอย่างสงบ หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งตับอ่อน มาตั้งแต่ปี 2558 ซึ่งโรคมะเร็ง นี้ ได้คร่าชีวิตนักแสดงในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ท่านอื่น ด้วยเช่นกัน ทั้ง อลัน ริคแมน (ผู้รับบทเซเวอร์รัส สเนป) และ ริชาร์ด แฮริส (ผู้รับบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาคแรก ทางด้าน เจ.เค. โรว์ลิ่ง ได้ทวีต ข้อความล่าสุด อาลัยถึงการจากไปของจอห์น เฮิร์ท "So very sad to hear that the immensely talented and deeply beloved John Hurt has died. My thoughts are with his family and friends." สำหรับผลงานที่เด่นดังของจอห์น เฮิร์ท นอกจาก รับบท 'โอลลิแวนเดอร์' ช่างทำไม้กายสิทธิ์ ในภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ และ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต แล้ว ยังร่วมแสดงในภาพยนตร์ เรื่อง 'แจ้กกี้' (Jackie) ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับภรรยาของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี แห่งสหรัฐ นับเป็นการสูญเสียที่น่าใจหาย และเหล่าแฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทั่วโลก ต่างร่วมกันไว้อาลัยกับการจากไป... RIP ใจหายมากเลย คงได้แต่ย้อนดู มิสเตอร์โอลลิแวนเดอร์ ยังในภาพยนตร์แฮร์รี่ ที่ผ่านมา T_T

‘จอห์น เฮิร์ท’ ผู้รับบท ‘โอลลิแวนเดอร์’ เสียชีวิตแล้ว ในวัย 77 ปี