[Pottermore] โบซ์บาตง - Beauxbatons

โบซ์บาตง (Beauxbatons) — Pottermore

โบซ์บาตง – Beauxbatons [ออกเสียง Bo – batton]

ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ ‘โบซ์บาตง’ ซึ่งเผยแพร่โดย J.K. Rowling ลงในเว็บไซต์ Pottermore.com ทางทีมงาน HP-Platform934.com ได้นำข้อมูลดังกล่าวมาแปลเป็นภาษาไทย ให้แฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ชาวไทยได้อ่าน อ่านได้ที่ด้านล่างนี้เลยจ้า

วิทยาลัยเวทมนตร์โบซ์บาตง ว่ากันว่าตั้งอยู่ในบริเวณไหนสักแห่งในเมือง Pyrenees ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ผู้ที่ได้เข้าชมพูดกันเป็นเสียงเดียวว่าสวยจนน่าตะลึง ปราสาทใหญ่รอบล้อมไปด้วยสวนประดิษฐ์ (Formal Garden) และสนามหญ้าที่สร้างด้วยเวทมนตร์ภายในบริเวณภูเขา วิทยาลัยโบซ์บาตงมีนักเรียนฝรั่งเศสเป็นเชื้อชาติหลัก นอกจากนี้ยังมีนักเรียนจาก สเปน โปรตุเกส เนเธอแลนด์ ลักเซมเบิร์ก และ เบลเยียม ร่วมเข้าเรียนจำนวนมาก (ทั้งโบซ์บาตงและเดิร์มสแตรงก์มีนักเรียนมากกว่าฮอกวอตส์) ว่ากันว่าปราสาทที่สวยงามจนน่าตะลึงงึงงันและพื้นที่โดยรอบของโรงเรียนอันมีชื่อเสียงนี้ ส่วนหนึ่งได้รับการสนับสนุนด้านการเงินจากนักเล่นแร่แปรธาตุ นิโคลัส และ เพอรีเนล เฟลมเมล (Nicolas and Perenelle Flamel) ทั้งคู่ได้พบกันที่โบซ์บาตงเมื่อสมัยหนุ่มสาว และน้ำพุที่งดงามอลังการซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางสวนของโรงเรียน นั้นมีพลังวิเศษในการรักษาและบำรุงความสวยความงาม ซึ่งชื่อโรงเรียนก็ได้ตั้งตามความงามและมหัศจรรย์ที่ปรากฏนี้

โบซ์บาตง และฮอกวอตส์ มีมิตรภาพที่อบอุ่นและจริงใจต่อกันเสมอมา แม้จะมีการจัดการแข่งขันกระชับมิตรนานาชาติระหว่างโรงเรียนในการแข่งขันไตรภาคี ซึ่งโบซ์บาตงครองชัยชนะที่ 62 ครั้ง ในขณะที่ฮอกวอตส์ได้รับชัยชนะไป 63 ครั้ง

 

นอกจากเฟลมเมลแล้ว ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงของโรงเรียนโบซ์บาตงยังมี วินเซนต์ ดุค เดอ เทรเฟิล-พิกส์ (Vincent Duc de Trefle-Picques) ผู้ซึ่งสามารถรอดชีวิตได้จากผู้ก่อการร้ายที่ร่ายคาถาลับๆบนคอของเขา และแสร้งว่าศีรษะของเขาได้ถูกตัดออกไปแล้ว นอกจากนี้ยังมี ลุค มิลเฟย (Luc Millefeuille) คนทำขนมเพรสตี้ที่ไม่ค่อยมีชื่อสักเท่าไรและผู้วางยามักเกิ้ล และเฟลอร์ เดอลากูร ที่ได้เข้าร่วมต่อสู้ในสงครามฮอกวอตส์ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญกันทั่วโลก(Battle of Hogwarts) ทั้งหมดได้รับเหรียญกล้าหาญจากทั้งกระทรวงเวทมนตร์อังกฤษและฝรั่งเศส และยังมีอาจารย์ใหญ่ โอแลมป์ มักซีม ซึ่งเป็นลูกครึ่งยักษ์ ผู้มีความปราดเปรื่อง ภูมิฐาน และปฏิเสธไม่ได้ว่าน่าเกรงขาม

Advertisements

 

ข้อมูลจาก Pottermore แปลไทยโดย Renaissance เว็บไซต์ HP-Platform934.com

Advertisements

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
คอนเฟิร์ม 'เอ็ดดี้ เรดเมย์น' รับบท 'นิวท์ สคามันเดอร์' ใน Fantastic Beasts

คอนเฟิร์ม ‘เอ็ดดี้ เรดเมย์น’ รับบท ‘นิวท์ สคามันเดอร์’ ใน Fantastic Beasts

หนัง "Fantastic Beasts" ถ่ายทำเสร็จแล้ว!

หนัง “Fantastic Beasts” ถ่ายทำเสร็จแล้ว!